Bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi đúng cách và đảm bảo an toàn

Việc bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn. Bạn cần nắm rõ điều trên để chiếc xe của mình hoạt động trơn tru. Dưới đây đại lý Mitsubishi Nam Auto Quận 7 sẽ chỉ bạn bí quyết để chăm sóc xe luôn mới.

Mục đích chính của việc bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

Mục đích chính đầu tiên khi bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi là đảm bảo quá trình đúng quy định. Hơn thế nữa, việc thay thế những vật liệu dễ hao mòn cũng có lợi ích nhất định. Lọc gió hay lọc nhiên liệu khi được tối ưu giúp xe hoạt động bền bỉ.

bảo dưỡng ô tô mitsubishi
Thực hiện bảo dưỡng định kỳ giúp xe hoạt động bền bỉ

Định kỳ bảo hành xe ô tô Mitsubishi cũng là lúc để bạn kiểm tra để phát hiện hỏng hóc. Nếu kịp thời sửa chữa hệ thống phanh, lái trên xe cũng giúp giảm thiểu chi phí cần thiết. Nhờ đó quá trình lái xe của bạn cũng được an toàn hơn.

Các cấp bảo dưỡng xe Mitsubishi

Thông thường, nhà sản xuất thường dùng mốc số km để phân loại các cấp bảo dưỡng xe. Nhờ định mức này để có thể xác định được vấn đề xe đang gặp phải dựa trên thời gian sử dụng. Bảo dưỡng ô tô Mitsubishi sẽ bao gồm 4 cấp cụ thể:

Bảo dưỡng xe cấp I

Chính sách bảo dưỡng cấp I được áp dụng cho những xe mới chạy được khoảng 5.000km. Ở cấp này thường chỉ cần vệ sinh hệ thống nhiên liệu cùng động cơ. Muốn động cơ được bền và không tiêu hao quá nhiều nhiên liệu cần thực hiện thay dầu máy. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì nên kiểm tra thêm gầm xe cũng như bổ sung nước làm mát.

Bảo dưỡng xe cấp II

Khi chạy được khoảng 10.000km sẽ thực hiện bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi cấp II. Công việc cần làm đầu tiên là vệ sinh động cơ, thay dầu máy, dầu trợ lực,… Lúc này, hệ thống lái cũng có thể gặp vấn đề nên cần kiểm tra kỹ lưỡng. Thực hiện đảo lốp để chắc chắn rằng mức độ hao mòn giữa các lốp là như nhau.

bảo dưỡng xe ô tô mitsubishi
Bảo dưỡng cấp II khi chạy được khoảng 10.000km

Bảo dưỡng xe cấp III

Bạn cần đem xe đi bảo dưỡng khi đã chạy được quãng đường từ 20.000 km đến 30.000km. Các bước bảo dưỡng cấp III cũng tương tự như với cấp II. Bên cạnh đó sẽ thực hiện thêm việc kiểm tra phanh xe, hệ thống làm mát, hệ thống treo. Điều này nhằm đảm bảo rằng xe luôn vận hàng êm ái, không gặp tình trạng giật lắc.

Bảo dưỡng xe cấp IV

Những xe đã chạy được trên 40.000km cần phải đến trung tâm để thay các bộ lọc. Bảo dưỡng xe Mitsubishi cấp IV sẽ thực hiện thay lọc nhiên liệu, lọc đầu máy, lọc gió. Xe cũng cần thay dầu hộp số, bugi, cân bằng lốp và một vài bước kiểm tra cần thiết khác.

Khi đã thực hiện bảo dưỡng cấp IV, khách hàng cũng phải đem xe đi kiểm tra đều đặn. Thường sau 10.000km thì sẽ thực hiện bảo hành, bảo dưỡng như các cấp đã nêu.

Quy trình kiểm tra bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

Quy trình chuẩn để kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi diễn ra như sau:

Kiểm tra lốp

Lốp xe giữ vai trò giúp cho mọi chuyển động của xe được nhẹ nhàng và an toàn nhất có thể. Trường hợp lốp bị mòn hay không đủ căng sẽ khiến tốc độ bị chậm lại làm tiêu tốn nhiên liệu. Một số trường hợp lốp bị gãy nứt còn có thể nguy hại đến tính mạng con người.

bảo hành xe ô tô mitsubishi
Bước đầu tiên khi bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi là kiểm tra lốp

Khi di chuyển thường xuyên trên những địa hình phức tạp có thể làm giảm áp suất lốp. Khi đó quãng đường phanh sẽ dài hơn, tăng lực cản lăn khiến nhiên liệu bị tiêu hao đáng kể. Lời khuyên dành cho bạn là nên thay lốp khi đã chạy được 50.000km đường.

Kiểm tra dầu

Thường bạn sẽ phải thay dầu nhớt khi đã đi được xấp xỉ 10.000km. Bên cạnh đó, việc kiểm tra lượng dầu trong xe cũng cần thực hiện 1 tuần 1 lần. Khi có đủ lượng dầu nhớt, xe sẽ hoạt động mượt mà hơn, giảm thiểu tiếng ồn hiệu quả.

Cách nhanh nhất để kiểm tra dầu là dùng que thăm dầu để xác định. Nếu lượng dầu không đủ để vận hành, hãy đến trung tâm bảo dưỡng để thay hoặc châm thêm. Lưu ý khi thường xuyên chạy xe ở những nơi nhiều bụi bẩn thì phải thay nhớt sau mỗi 5.000km.

Nước làm mát

Nước làm mát và bộ tản nhiệt giúp nhờ đó hệ thống động cơ xe được vận hành trơn tru hơn. Mỗi chiếc xe nên được bổ sung nước làm mát định kỳ ít nhất 2 năm 1 lần. Trường hợp thấy khi đậu đỗ xe có nước nhỏ xuống sàn thì nên đem xe đi kiểm tra ngay. Rất có thể hệ thống nước làm mát đang bị rò rỉ cần được sửa chữa.

Ắc quy, hệ thống phanh

Động cơ khởi động yếu cũng là lúc bạn cần thay một bình ắc quy mới. Xe của bạn cũng sẽ rất khó khởi động vào mỗi sáng nếu ắc quy hoạt động không tốt. Vào những ngày thời tiết nắng nóng ắc quy cũng rất dễ bị rò rỉ khá là nguy hiểm. Khi gặp các dấu hiệu trên, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi để kiểm tra.

bảo dưỡng xe ô tô mitsubishi đúng cách
Kiểm tra hệ thống treo của ô tô để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển

Dựa trên cường độ sử dụng, bạn nên thay phanh xe theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Phanh bị kêu rít cũng là dấu hiệu cho thấy bạn nên bảo hành xe ô tô Mitsubishi. Hãy nhớ kiểm tra xe định kỳ và sửa chữa kịp thời để tiết kiệm chi phí.

Dây an toàn của xe

Dây an toàn thường được làm từ vật liệu mềm dẻo nên khi làm sạch cần hết sức cẩn thận. Những chất tẩy rửa mạnh dễ làm mòn dây nhanh chóng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nội thất xe mà còn gây mất an toàn. Khi bị rách hoặc hỏng thì hãy thay dây mới ngay nếu có thể.

Cửa xe, kính chắn gió và cần gạt nước

Đây là những bộ phận luôn được kiểm tra kỹ nhất trên toàn bộ chiếc xe. Chỉ cần xuất hiện một vết nứt nhỏ cũng đủ gây nguy hiểm cho tất cả mọi người. Khi kiểm tra và thấy cửa xe hay kính chắn gió bị nứt thì phải thay ngay. Riêng cần gạt nước nên được thay định kỳ mỗi năm để đảm bảo tầm nhìn khi lái xe.

Hệ thống đèn

Tất cả đèn trên xe sẽ được thử độ sáng để xem có cần sửa chữa hoặc thay mới hay không. Đặc biệt kiểm tra kỹ đèn pha để đảm bảo an toàn cho lái xe và cả hành khách. Cần có sự trợ giúp của chuyên viên kỹ thuật để không làm chập mạch điện. Người sử dụng xe nên thay bóng đèn ít nhất 2 năm 1 lần để mỗi chuyến đi được trọn vẹn hơn.

cách bảo hành xe ô tô mitsubishi
Hệ thống đèn ổn định sẽ đảm bảo được tầm nhìn của người cầm lái

Vệ sinh nội thất

Xe cần được thường xuyên dọn dẹp rác và đồ không cần thiết trong xe để giữ vệ sinh. Tại nơi bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi sẽ có hóa chất tẩy rửa và dụng cụ chuyên dụng. Bạn sẽ yên tâm hoàn toàn nếu thực hiện bảo dưỡng tại các trung tâm uy tín chất lượng.

Bí quyết chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi như mới

Mitsubishi đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ rất lâu và không ngừng cho ra những dòng sản phẩm mới. Những dòng xe của Mitsubishi hoàn toàn không kén người sử dụng. Để chiếc xe của mình luôn như mới thì bạn có thể học theo những bí quyết sau:

Chọn xe dựa trên nhu cầu sử dụng của bản thân

Mỗi người khi mua xe đều để phục vụ cho những nhu cầu nhất định. Một số người thích sử dụng xe để chinh phục những cung đường mới. Nhưng một số người chỉ dừng lại ở nhu cầu dã ngoại hay đi công tác ngắn ngày. Một số người cũng sử dụng những dòng xe Mitsubishi để cho thuê dịch vụ.

Nếu người dùng muốn chiếc xe phát huy được hết công năng thì cần phải biết cách chọn. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ dựa trên nhu cầu thực tế, mong muốn sử dụng của mình. Như vậy còn giúp bạn sử dụng chiếc xe được đúng mục đích hơn.

bảo dưỡng xe ô tô mitsubishi an toàn
Chọn xe dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng

Theo đó, mỗi dòng xe được Mitsubishi sản xuất đều sở hữu những tính năng nổi bật riêng. Nhà sản xuất cũng đã thiết kế với mục đích sử dụng khác nhau. Những dòng xe như Mitsubishi Triton, Mirage Hatchback,… sở hữu nội thất lẫn ngoại thất tinh tế. Nhờ đó thường được các hãng cho thuê xe sử dụng.

Trong khi đó, dòng xe thể thao Pajero Sport lại được những tín đồ du lịch lựa chọn nhiều. Để so sánh đánh giá thì đây cũng là đối thủ vượt trội so với những dòng xe khác cùng phân khúc. Không một lựa chọn nào tuyệt vời hơn Pajero Sport cho những chuyến đi đường dài của bạn.

Vệ sinh xe

Vệ sinh xe là điều tiếp theo mà bạn cần nhớ để tự bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi của mình. Khi không được chăm chút và làm sạch thì vẻ ngoài chiếc xe sẽ rất kém thu hút. Do vậy, đây cũng là điều kiện cần để giữ xe lúc nào cũng như mới.

Vì xe ô tô sở hữu những đặc thù nên cũng cần lưu ý một vài bí quyết để vệ sinh đúng cách. Sau những chuyến đi dài nên sử dụng xà phòng và vòi xịt để rửa trôi hết mọi bụi bẩn. Tiếp theo nên lau khô động cơ quan trọng rồi để xe ở nơi thoáng mát đến khi tự khô.

Để tránh tình trạng ẩm mốc, người sử dụng nên vệ sinh toàn bộ nội thất trong xe. Khoang bên trong xe Mitsubishi thường khá rộng nên cần vệ sinh cẩn thận. Nhất là khi bước vào mùa mưa, phải vệ sinh sạch và lau khô để không có mùi khó chịu.

Các bộ phận như dây curoa hay gầm xe nằm ở vị trí tiếp xúc gần với mặt được nhất. Do vậy khi xe di chuyển dễ khiến chúng bị bám bụi dẫn đến hư hỏng. Khi vệ sinh xe cũng đừng bỏ qua hai bộ phận này.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Nhà sản xuất luôn khuyến nghị bạn nên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ để kiểm tra tổng thể. Chiếc xe của bạn sẽ được bảo dưỡng theo đúng quy trình đưa ra từ hãng. Đầu tiên là kiểm tra bộ lọc và thay nhớt để giảm bớt tiêu hao nhiên liệu giúp xe chạy êm hơn. Thông thường nên thay khi đã chạy đủ 5.000km đến 100.000km thì nên thay nhớt.

bao-duong-xe-o-to-mitsubishi-7
Nên bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi định kỳ để luôn được như mới

Bộ lọc được xem như lá phổi giúp lọc sạch bụi bẩn không khí trước khi đưa vào buồng đốt nhiên liệu. Khi các lỗ thông khí của bộ lọc có quá nhiều bụi, năng suất động cơ sẽ giảm gây tốn xăng. Thay lọc định kỳ nhằm mục đích đem lại hiệu quả lọc khí cao nhất, tránh làm hỏng động cơ.

Khi bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi nên đồng thời kiểm tra cả hệ thống phanh xe. Nếu hệ thống này bị hư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn người ngồi trên xe. Do đó cần thường xuyên kiểm tra và nhờ chuyên viên kỹ thuật khắc phục lỗi nếu có. Hãy kiểm tra toàn bộ các phần trong xe để chắc rằng chúng vẫn đang hoạt động đúng cách.

Kết luận

Trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về quy trình bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi. Qua đó người sử dụng cũng hiểu thêm về bí quyết để giữ chiếc xe của mình được như mới. Nếu cần được tư vấn mua xe hoặc bảo dưỡng thì hãy liên hệ với đại lý Mitsubishi Nam Auto Quận 7 nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 322 Nguyễn Văn Linh, Phường Bình Thuận, Quận 7
  • Điện thoại: 09678.156.53 – 0869272690
  • Hotline: 09678.156.53 (Bán hàng)
  • Website: mitsubishimoto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *