Kinh nghiệm bán xe ô tô Mitsubishi cũ giá cao nhanh chóng

Bán xe ô tô Mitsubishi cũ cách nào nhanh nhất? Có những mẹo hay nào có thể áp dụng được không? Trong bài viết dưới đây, Đại Lý Mitsubishi Nam Auto Quận 7 sẽ chỉ bạn làm sao để bán xe cũ với giá cao một cách dễ dàng.

Kinh nghiệm cần biết khi bán xe ô tô Mitsubishi cũ

Những dòng xe mới của Mitsubishi như New Xpander 2022, Xpander Cross 2022,… ra đời với nhiều tính năng cải tiến. Người sử dụng cũng muốn đổi một loại xe mới để tăng trải nghiệm. Khi đó họ thường sẽ bán chiếc xe cũ của mình đi để mua một chiếc xe mới.

Biết được yếu tố nào ảnh hưởng đến giá

Trước khi bán xe ô tô Mitsubishi cũ, bạn cần phải biết những yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá. Ô tô thường sẽ bị hao mòn qua quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Để chiếc xe không bị giảm giá quá nhiều, người bán cần có sẵn kế hoạch bảo quản xe. Nhờ đó giá trị của chiếc xe vẫn có thể giữ được mức cao nhất qua thời gian.

bán xe ô tô mitsubishi cũ
Nên làm mới lại toàn bộ trước khi bán xe ô tô Mitsubishi cũ

Những người mua xe cũng sẽ chú ý đến vấn đề ngoại thất đầu tiên khi chọn một chiếc xe cũ. Nếu ngoại hình của xe quá tệ thì sẽ rất khó để bạn có thể bán được chúng. Xe cũng thường sẽ có những vết xước nhẹ do xảy ra các tình huống va chạm.

Không chỉ vậy, phần nội thất xe cũng cần được tân trang lại một chút để trông không quá cũ. Chiếc xe của bạn không cần phải quá mới mà chỉ cần không có quá nhiều khuyết điểm. Do đó bạn cần phải làm một số việc như sơn tỉa, bọc lại ghế, bọc cần số… cho xe.

Lốp xe cũng là một trong những chi tiết được đem ra để xem xét giá trị của xe cũ. Khi lốp bị hao mòn hoặc xuất hiện những vết nứt thì bạn nên thay đổi ngay. Diện mạo là một tiêu chí vô cùng quan trọng giúp việc bán xe cũ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Kiểm tra giá thu mua ở các cơ sở

Bên cạnh việc làm mới và nắm được yếu tố ảnh hưởng, bạn cần xác định giá thị trường. Để làm được điều này, bạn nên khảo sát giá thu mua tại các cơ sở uy tín. Sau khi đã khảo sát được khoảng 5 địa chỉ thu mua, bạn có thể định giá tốt hơn. Mức giá xe mà bạn bán ra có thể hơn mức giá bán xe ô tô Mitsubishi cũ trung bình từ 10 triệu đến 50 triệu.

bán xe mitsubishi cũ
Người bán xe cũ cũng cần tham khảo thêm giá thu mua từ các cơ sở lớn

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các website định giá để cân nhắc mình nên chào bán ra sao. Bạn chỉ cần điền thông tin xe, số km đã chạy để máy móc tính toán và định giá cho xe. Chính xác hơn thì bạn có thể nhờ đến những chuyên gia trong ngành để đưa ra mức giá.

Bảo dưỡng tổng thể

Người mua luôn sẵn sàng trả giá cao hơn cho những chiếc xe tuy cũ nhưng có động cơ tốt. Động cơ là linh hồn của xe nên bạn càng cần phải chú ý nhiều hơn nữa khi rao bán xe cũ. Ngay cả khi không có ý định bán thì không thường xuyên bảo dưỡng cũng khiến xe rất nhanh xuống cấp.

Nói tóm lại, muốn bán được các loại xe với giá cao thì chủ xe phải bảo dưỡng động cơ và máy đầy đủ. Thực hiện các công việc như thay dầu, bảo dưỡng hệ thống điện, bảo dưỡng bộ lọc khí,… là không thể thiếu. Hệ thống các nút bấm điều khiển trên xe cũng cần được xem xét kỹ lưỡng và sửa chữa nếu cần.

Chụp ảnh xe ở nhiều góc độ

Khi đăng ảnh xe lên các website hoặc mạng xã hội, bạn cần chú ý đến một vài chi tiết. Người muốn mua sẽ bị thu hút bởi những hình ảnh chụp cận cảnh từng bộ phận xe. Ngoài ảnh chụp tổng thể thì cũng nên có cả những bức chụp từng góc cạnh.

Người mua xe cũ cũng sẽ quan tâm đến các chi tiết nội thất như cần số, vô lăng hay ghế da. Ảnh chụp động cơ xe cũng quan trọng không kém so với những chi tiết trên. Nếu muốn bán xe ô tô Mitsubishi cũ với giá cao thì đây chính là bí quyết cho bạn.

bán xe ô tô mitsubishi cũ nhanh chóng
Cung cấp hình ảnh chiếc xe ở nhiều góc độ để người mua dễ xem xét

Ngoài ra nếu rao bán trên mạng thì cần viết những mẫu quảng cáo thật thu hút. Nội dung cần chứa đầy đủ thông tin cần thiết về thương hiệu, năm sản xuất, tính năng nổi bật,… Bạn nên cung cấp cả những thông tin về tình trạng xe để khách hàng dễ cân nhắc.

Tập trung vào những điểm nổi bật

Có lý do gì để người mua nên chọn xe cũ của bạn thay vì của một người khác? Lợi ích mà chiếc xe sẽ mang lại cho khách mua khi sử dụng là những gì? Nhiệm vụ của bạn bây giờ là tìm ra được những điểm nổi bật nằm trên chiếc xe của mình. Từ đó mới có thể dễ dàng tạo sự tin tưởng cho người mua, khiến họ an tâm hơn khi đưa ra quyết định.

Chọn đúng thời điểm bán

Giá để bán xe Mitsubishi cũ cũng phụ thuộc một phần vào giá của những dòng xe mới. Những thời điểm thị trường có ít lựa chọn về những dòng xe mới sẽ thuận lợi hơn cho bạn. Khi đó, nếu muốn bán xe cũ với giá cao hơn mức dự định cũng là điều đơn giản.

Thời gian thích hợp nhất để rao bán chiếc xe của bạn rơi vào khoảng trước hoặc sau Tết 2 tháng. Người mua xe khi đó thường chọn xe cũ như một phương án tối ưu nhất cho họ. Canh đúng thời điểm thường đem về cho bạn số tiền bán xe nhiều hơn.

Cung cấp đầy đủ hồ sơ xe

Khi có đầy đủ hồ sơ giấy tờ, quá trình giao dịch sẽ có thể diễn ra một cách nhanh chóng. Nhất là với xe cũ, phần giấy tờ xe lại càng không thể thiếu được. Những giấy tờ mang tính pháp lý sẽ đảm bảo sự an toàn khi mua và sử dụng xe.

Thêm vào đó, những giấy tờ riêng bao gồm sổ bảo hành, hướng dẫn sử dụng,… cũng cần phải có. Những yếu tố liên quan đến giấy tờ xe cần hết sức cẩn thận và lưu ý nếu muốn bán xe nhanh.

bán các loại xe mitsubishi cũ
Giấy tờ xe đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho người sử dụng xe

Đặc biệt, bạn cũng phải tính đến trường hợp người mua sẽ mặc cả để được giảm giá. Để bán xe không bị lỗ thì bạn có thể nâng giá lên cao hơn con số mình mong muốn. Khi đó khách hàng nếu có mặc cả cũng sẽ không khiến bạn chịu thiệt quá nhiều. Thuận mua vừa bán sẽ hạn chế được rất nhiều vấn đề phát sinh sau khi giao dịch.

Chính sách bảo hành sau khi mua

Người mua cũng rất quan tâm đến vấn đề bảo hành cho xe sau khi mua. Do vậy người bán cũng nên hỗ trợ những chính sách bảo hành cần có. Khách hàng sẽ rất thích cách làm việc của bạn.

Nếu khách hàng đã tuân thủ mọi quy định, điều kiện sau mua hàng thì người bán cũng cần đáp ứng những quyền lợi cần có cho họ. Có sự hỗ trợ đầy đủ về các chính sách cũng giúp bạn tạo dựng uy tín, có được nhiều mối quan hệ làm ăn hơn. Nhờ đó bạn cũng sẽ thuận lợi hơn trong những lần bán xe sau.

Câu hỏi thường gặp khi bán xe cũ

Khi mua xe đã qua sử dụng, người mua nên chấp nhận một vài rủi ro về chất lượng. Bên cạnh đó là cả những rủi ro về mặt pháp lý. Người bán xe ô tô Mitsubishi cũ cần phải lường trước được những câu hỏi sẽ được đặt ra. Dưới đây là một vài câu hỏi về bán xe ô tô cũ thường gặp nhất.

Có thể xem giấy tờ đăng ký xe hay không?

Người mua luôn cần biết thông tin về giấy tờ xe để biết sản phẩm họ sắp mua có hợp pháp hay không. Đây cũng là điều cần thiết để cả hai bên người mua và bán không gặp rắc rối gì trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị luôn cả giấy tờ bảo dưỡng để người mua yên tâm hơn.

Nếu bạn là đại lý bán xe cũ thì hãy cung cấp lịch sử bảo dưỡng xe cho khách hàng. Số trong sổ bảo dưỡng phải trùng với số khung xe như trên giấy tờ. Việc này để hạn chế tối đa tình trạng giả mạo tinh vi trên thị trường hiện nay.

Có cho phép lái thử xe không? Thời gian cho phép lái thử là bao lâu?

Khi mua xe cũ thì khách hàng của bạn sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hơn khi mua sản phẩm mới. Trong đó, lái thử xe là cách để đánh giá khả năng vận hành và độ bền của động cơ. Người bán nên đưa ra một thời gian cụ thể để người mua sử dụng thử sau đó mới đưa ra quyết định của mình.

bán xe ô tô mitsubishi cũ giá cao
Khi bán xe ô tô Mitsubishi cũ bạn cũng nên cho khách lái thử để kiểm tra

Người bán có cung cấp trang bị mới không?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều người khi bán xe ô tô Mitsubishi cũ cũng đã gặp phải. Hầu hết những chiếc xe cũ sẽ được tân trang lại nội, ngoại thất trước khi đem bán. Nhưng các trang bị quan trọng lại thường được giữ nguyên.

Thủ tục sang tên xe ô tô Mitsubishi cũ

Nhu cầu mua, chuyển nhượng xe cũ giữa mọi người đã không còn quá hiếm gặp. Để được phép lưu thông trên thị trường, hai bên mua và bán phải thực hiện đúng quy định pháp luật. Các thủ tục cần thiết cũng đã được đơn giản hóa giúp quá trình giao nhận xe được thuận lợi. Ngay sau khi có hợp đồng mua bán, bạn có thể tiến hành thủ tục sang tên ngay lập tức.

Thủ tục sang tên cho xe cũ cùng tỉnh và khác tỉnh

Thủ tục sang tên và đổi chủ xe ô tô cũ cùng tỉnh:

 • Công chứng hợp đồng giao dịch
 • Nộp thuế trước bạ
 • Tiến hành sang tên đổi chủ

Thủ tục sang tên khác tỉnh:

 • Hoàn tất thủ tục công chứng giấy tờ mua bán
 • Nộp thuế, lệ phí trước bạ
 • Rút hồ sơ gốc xe ô tô (trường hợp mua bán khác tỉnh)
 • Sang tên cho xe
 • Đăng ký làm sổ đăng kiểm mới (trường hợp bán khác tỉnh)

Thủ tục sang tên xe ô tô công ty cho cá nhân hoặc công ty khác

Các bước trong thủ tục sang tên khi bán xe ô tô Mitsubishi cũ từ công ty sang cá nhân, công ty khác cũng tương tự. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra hóa đơn cẩn thận để có thể làm thủ tục chuyển quyền sở hữu.

sang tên khi bán xe ô tô mitsubishi cũ
Khi sang tên chiếc xe thì cần chuẩn bị giấy tờ đã công chứng và nộp thuế trước bạ

Chữ ký và con dấu trên các loại giấy tờ mua bán cũng cần phải có đầy đủ. Trường hợp mua các loại xe của công ty nhưng không có mặt giám đốc thì phải có giấy ủy quyền. Khi đó kế toán mới được phép ký những loại giấy tờ mua bán xe ô tô cũ. Ngược lại, hợp đồng sẽ xem là không có hiệu lực pháp lý nếu thiếu giấy ủy quyền.

Kết luận

Trên đây là thông tin cần thiết cần lưu ý cho những ai đang có ý định bán xe ô tô Mitsubishi cũ. Trong quá trình bán, bạn nên có đầy đủ kinh nghiệm để thu hút sự quan tâm từ người mua. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn về những dịch vụ khác thì hãy liên hệ với Đại Lý Mitsubishi Nam Auto Quận 7 theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 322 Nguyễn Văn Linh, Phường Bình Thuận, Quận 7
 • Điện thoại: 09678.156.53 – 0869272690
 • Hotline: 09678.156.53 (Bán hàng)

Website: mitsubishimoto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *